“Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Năm học 2021 – 2022 là một năm học có nhiều khó khăn vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên thầy và trò Trường TH & THCS Thị trấn Vĩnh Thuận luôn luôn thực hiện tốt.

Khi học trực tuyến, các em học sinh gặp nhiều khó khăn về thiết bị, đường truyền…nhất là đối với học sinh ở một vùng quê. Nhưng bằng tất cả niềm hăng say học tập, tinh thần vượt khó, sự quan tâm phối hợp của các bậc phụ huynh học sinh và lòng yêu nghề, sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô giáo nên các em đã vượt qua và có những thành tích để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô, bè bạn.

Đó là tấm gương của hai em Tô Nguyễn Minh Châu và em Trương Nhật Huy, hai em học trò đáng yêu, thông minh, lanh lợi. Đặc biệt là cả hai em đều sinh ra trong một gia đình trí thức, cha và mẹ là giáo viên nên các em đã sớm có một nền tảng giáo dục cơ bản, vững chắc.

 

Ảnh: Em Tô Nguyễn Minh Châu Và em Trương Nhật Huy chụp cùng cô Viên Ánh Nguyệt nhà trường trong lễ tổng kết năm học.

Hiện tại, Huy học lớp 9 và Châu đang học lớp 8, kể từ khi bước vào cấp hai, cả hai em đều là học sinh giỏi của trường và đều ở trong nhóm dẫn đầu toàn trường về thành tích học tập. Trong năm học 2021-2022, hai em đã vượt lên tất cả để mang về thành tích vượt trội mà bao người mong ước. Cụ thể:
Trương Nhật Huy lớp 9A, cấp trường đạt: toán Casio giải nhì, học sinh giỏi địa lí giải 3, Violympic toán tiếng việt giải nhì, Violympic toán tiếng anh giải nhì. Cấp huyện đạt các giải: học sinh giỏi địa lí giải 3, Violympic toán tiếng việt giải khuyến khích, Violympic toán tiếng anh giải nhì. Cấp tỉnh đạt các giải: học sinh giỏi địa lí giải 3, Violympic toán tiếng việt giải 3. Quốc gia Violympic toán tiếng việt giải khuyến khích .

Tô Nguyễn Minh Châu: Cấp huyện đạt Giải nhất Giải toán Casio(lớp 8), Giải nhất Violympic Toán Tiếng Anh, Giải nhì Violympic Toán Tiếng Việt, Giải Khuyến khích Olympic Tiếng Anh(IOE). Cấp tỉnh đạt Giải nhì Violympic Toán Tiếng Việt, Giải Khuyến khích Violympic Toán Tiếng Anh. Cấp quốc gia đạt Giải Khuyến khích Violympic Toán Tiếng Anh.

Ở trường, Huy và Châu luôn biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn. Ở nhà, hai em là một người con ngoan, hiếu thảo, chăm chỉ phụ giúp cha mẹ những công việc nhà. Hi vọng hai em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến, luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập.

Bài viết: Nguyễn Nghi