Thầy giáo Tổng phụ trách Đội nhiệt tình, năng động, sáng tạo

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đồng chí Nguyễn Văn Tân– Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường TH & THCS Thị trấn Vĩnh Thuận với tinh thần hăng say trong việc, tâm huyết với nghề, tận tâm với thiếu niên, cộng với sự sáng tạo, chủ động trong công việc, đồng chí Nguyễn Văn Tân đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, có phương pháp khoa học và nghệ thuật tiếp cận, giáo dục các em, góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đưa phong trào Đội của trường TH & THCS Thị trấn Vĩnh Thuận ngày càng phát triển.

Đối với công tác Đội trong nhà trường, thầy đều chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động theo chủ đề từng tháng  tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường. Đồng chí Nguyễn Văn Tân luôn tư duy đổi mới sáng tạo trong công việc bằng các mô hình, phương pháp truyền đạt hiệu quả tới các em học sinh, đội viên trong trường học. Từ đó, thầy chủ động tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh, như: Thường xuyên tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với các chủ đề: Phòng chống tệ nạn học đường, an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích, tuyên truyền về tác hại của đuối nước; tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, kỹ năng xử lý khi gặp hỏa hoạn, tuyên truyền tiết kiệm Điện –  Nước. Tổ chức chương trình rèn luyện đội viên, các bài hát  múa về Đội;

Trong quá trình làmTổng phụ trách với sự say mê và sáng tạo thầy đã gặt hái được những thành tích đáng kể: 7 năm đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 6 năm cấp tỉnh, 2 năm liền khu vực và đạt giáo viên giỏi toàn quốc. 9 năm đạt chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều lần đạt bằng khen UBND cấp tỉnh. Đặc biệt hơn thầy còn đạt danh hiệu 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Kiên Giang và đạt giải thưởng cánh én hồng toàn quốc.

Trong những bộn bề của cuộc sống của công việc nhưng dường như thầy Tân làm việc không biết mệt mỏi. Ngoài giờ dạy trên lớp thầy Tân vẫn tham gia rất trách nhiệm và nhiệt tình các hoạt động của nhà trường. Đồng chí luôn có lối sống giản dị, chân thành, được nhân dân, đồng nghiệp và các em học sinh, đội viên nhà trường luôn tin yêu.

Thầy Nguyễn Văn Tân – một giáo viên, một Tổng phụ trách Đội tài năng, năng động, nhiệt tình, làm việc hết mình, có nhiều sáng tạo xứng đáng là tấm gương trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.