HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ “RỪNG TRÀM BANG BIỆN PHÚ” NĂM HỌC 2023-2024

Căn cứ công văn số 735-CV/HU ngày 15/3/2024 của huyện ủy Vĩnh Thuận về việc phát huy giá trị Đền thờ Anh hùng liệt sỹ, người có công huyện Vĩnh Thuận và tượng đài Bác Hồ tại khu chứng tích Chiến tranh Rừng tràm Bang Biện Phú và các khu di tích trên địa bàn. Sáng ngày 21/04/2024 Trường TH&THCS Thị Trấn Vĩnh Thuận đã tổ chức cho học sinh tham quan, trải nghiệm tại khu di tích lịch sử rừng tràm Bang Biện Phú.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, đội viên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, của quê hương Vĩnh Thuận, truyền thống của lực lượng quân và dân ta qua các thời kỳ, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, tạo niềm tin, lý tưởng sống cho thế hệ trẻ, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tham dự chương trình có các thầy cô giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh trường TH&THCS Thị Trấn Vĩnh Thuận. Tham gia chương trình, các em học sinh được đồng chí Võ Thanh Xuân- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, giám đốc trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thuận trình bày truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất của quân dân Vĩnh Thuận trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; về những tội ác của Mỹ-Ngụy tại đặc khu An Phước. Các em được nghe về quá trình thành lập lên khu chứng tích chiến tranh Rừng tràm Bang Biện Phú; Dâng hoa tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh, thắp hương tưởng niệm tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ, người có công huyện Vĩnh Thuận.